Hiển thị kết quả duy nhất

Nội Thất Tân Cổ Điển

Nguồn Gốc Của Nội Thất Tân Cổ Điển

Nội thất tân cổ điển là một phong cách xuất phát từ châu Âu vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, khi các nhà thiết kế và kiến trúc sư bắt đầu kết hợp các đặc điểm của các thời kỳ nghệ thuật và kiến trúc khác nhau để tạo ra một phong cách mới lạ, độc đáo.Nội thất tân cổ điển thường kế thừa các đặc điểm của nội thất cổ điển châu Âu, như các chi tiết trang trí phức tạp, họa tiết hoa văn, cùng với các chất liệu cao cấp như gỗ tự nhiên và đá. Tuy nhiên, nó cũng tích hợp các yếu tố hiện đại, như các đường nét sắc sảo, sự đơn giản trong thiết kế và sử dụng các vật liệu công nghệ mới.

Nội thất tân cổ điển
Nội thất tân cổ điển

Nội Thất Tân Cổ Điển Là Gì?

Nhắc đến định nghĩa về phong cách thiết kế tân cổ điển, nhiều người vẫn chưa định hình rõ ràng, vẫn còn khá mơ hồ. Phong cách tân cổ điển theo nghĩa dễ hiểu là quá trình lược bỏ các chi tiết cầu kỳ, khá rườm rà của thiết kế nội thất cổ điển và có sự giản đơn trong việc hình thành các hoa văn, họa tiết. Thông thường, tân cổ điển sẽ có màu sắc theo hướng kiến trúc châu Âu hiện đại nhằm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người sử dụng.

Nội thất tân cổ điển
Nội thất tân cổ điển

Đặc Trưng Của Phong Cách Nội Thất Tân Cổ Điển

Phong cách tân cổ điển này tạo nên một không gian sống sang trọng và đẳng cấp. Phong cách này cũng có những dấu ấn riêng để nhận biết.

Đặc trưng về màu sắc 

Màu sắc được sử dụng nhiều trong phong cách thiết kế tân cổ điển là màu xám, màu đen, đỏ booc-đô, rêu,… Tất cả đều là các màu tối, được cho là màu của vua chúa quý tộc thời xưa. Bên cạnh đó, có một số màu sáng được ưa chuộng nhưng chưa được dùng nhiều trong các thiết kế như: màu kem, màu trắng,… Kết hợp điểm nhấn vàng kim, nâu đất để tăng thêm sự tinh tế và đẳng cấp.

Nội thất tân cổ điển
Nội thất tân cổ điển

Không gian sang trọng

Việc phân chia các mảng tường, ô theo một tỷ lệ vàng luôn được đề cao trong thiết kế nội thất tân cổ điển. Sự thành công về nghệ thuật của phong cách nội thất tân cổ điển cũng đến từ việc phân chia này. Nhờ đó, khi đặt chân vào căn nhà được thiết kế theo hướng tân cổ điển bạn sẽ cảm nhận được một không gian hài hòa, tinh tế và sang trọng.

Nội thất tân cổ điển
Nội thất tân cổ điển

Chất Liệu Cao cấp

Phong cách tân cổ điển ưu tiên sử dụng các chất liệu cao cấp như gỗ tự nhiên (nội thất gỗ óc chó tân cổ điển, sồi, hương,…), đá hoa cương, da, nhung,… thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và trường tồn theo thời gian. Các chất liệu được xử lý kỹ lưỡng, đảm bảo độ bền đẹp và tính thẩm mỹ cao.

Nội thất tân cổ
Nội thất tân cổ

Hoa Văn Họa Tiết 

Các họa tiết, hoa văn được chú trọng nhiều trong thiết kế nội thất tân cổ điển bởi nó là nhân tố tạo nên sự nhẹ nhàng, mềm mại cho “tổ ấm” của bạn. Tùy vào mục đích bạn trang trí mà các hoa văn, họa tiết này được chăm chút tinh xảo, kỹ càng trong các đường nét.

Nội thất tân cổ điển
Nội thất tân cổ điển

Bố cục tỉ lệ vàng

Một nét đặc trưng mạnh mẽ nhất trong phong cách tân cổ điển chính là sự cân xứng. Tính đối xứng tạo sự cân bằng và cho cái nhìn thẩm mỹ. Vì vậy việc chia bố cục không gian phải tạo được tỉ lệ hoàn hảo từ họa tiết đến những món đồ nội thất đều được bố trí chính xác, phù hợp tạo sự hài hòa cho tổng thể. 

Nội thất tân cổ điển
Nội thất tân cổ điển

Những Thiết Kế Nội Thất Tân Cổ Điển

Phòng Khách Tân Cổ Điển

Phòng khách phong cách tân cổ điển thường được thiết kế để tạo ra một không gian sang trọng, tinh tế và đầy đặc điểm cổ điển nhưng vẫn mang đậm tính hiện đại.

Nội thất tân cổ điển
Nội thất tân cổ điển

Phòng Bếp Tân Cổ Điển

Phòng bếp phong cách tân cổ điển kết hợp giữa vẻ đẹp cổ điển và tiện nghi hiện đại.

Nội thất tân cổ điển
Nội thất tân cổ điển

Phòng Ngủ Tân Cổ Điển

Phòng ngủ phong cách tân cổ điển thường mang lại một cảm giác sang trọng, lãng mạn và tinh tế.

Nội thất tân cổ điển
Nội thất tân cổ điển